Logo Fleohau
Trang chủ > Giới thiệu > Cơ sở sản xuất Năm Quýt
GIỚI THIỆU
ĐIỆN THOẠI ĐẶT HÀNG
  Mr.Sáng
0966 245 345
  Mrs Mây
0989 581 421

CƠ SỞ KHÔ CÁ LÓC NĂM QUýT - THOẠI SƠN - AN GIANG

Cơ sở khô cá lóc Năm Quýt - Thoại Sơn - An Giang

Giữa tháng 10 âm lịch, là thời điểm nhộn nhịp nhất của nghề làm khô ở Chợ Mới, Thoại Sơn - An Giang. Trước đây, chỉ có một vài hộ làm khô cá lóc bán lẻ ngay tại chợ, thì nay món đặc sản này có mặt ở khắp nơi, kể cả trong siêu thị. Gần tết là thời điểm nhộn nhịp nhất của làng nghề để cung cấp hàng phục vụ cho thị trường.

Cơ sở khô cá lóc Năm Quýt rất nổi tiếng ở vùng đất Thoại Sơn, nhưng từ lâu, sản phẩm làm ra chỉ được bày bán trong chợ và những mối quen. Bà Phạm Thị Mây chủ cơ sở khô cá lóc Năm Quýt, cho biết: “Vùng đất An Giang từ xưa đến nay con cá lóc rất nhiều, đặc biệt là trong mùa nước nổi. Những lúc dội chợ, cá tươi ăn không hết nên nông dân xẻ khô trữ lại. Từ đó, nghề làm khô cá lóc cũng ra đời. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mới phát triển lên cơ sở và sản phẩm làm ra nhiều hơn trước”.

Sản phẩm khô cá lóc ở đây có hương vị đặc trưng rất riêng nhờ vào bàn tay khéo léo của người phụ nữ. Bà Phạm Thị Mây cho biết thêm: “Để có miếng khô ngon, phải qua rất nhiều công đoạn như: làm sạch, loại bỏ xương, ướp gia vị và đem phơi nắng. Trong đó, ướp gia vị rất quan trọng để tạo ra hương vị riêng của từng cơ sở và đây cũng là bí quyết gia truyền…”. Hầu hết những sản phẩm khô cá lóc ở An Giang đều được làm thủ công và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

BÌNH LUẬN